กือโปะ

7 มิ.ย. 2561      40 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Print







กือโปะ หรือข้าวเกรียบปลาสด ขั้นตอนการผลิตไม่ยุ่งยาก เริ่มจากล้างปลาให้สะอาด แกะเอาแต่เนื้อแล้วนำสับ หรือบดพร้อมกับส่วนผสมเช่น แป้งมัน เกลือ น้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากัน แล้วนำมาแบ่งเป็นก้อนๆ ถลึงตามขนาดที่ต้องการ ต้มในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ฝานบางหรือหนาตามต้องการก่อนที่จะลงทอดน้ำมันหรือย่างทานกับน้ำจิ้มหรือทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน